รู้จัก’โปรเททไทด์ (Protetite)’สารอาหารธรรมชาติสกัดจากเกล็ดปลา

‘โปรเททไทด์ ‘ นวัตกรรมระดับนาโนโมเลกุลจากประเทศญี่ปุ่น สกัดจากเกล็ดปลาตระกูล carp ที่มีโครงสร้างใกล้เคียงกับกระดูกมนุษย์มากที่สุด ทำให้ง่ายต่อการดูดซึม

รู้จัก'โปรเททไทด์ Protetite® สารอาหารธรรมชาติสกัดจากเกล็ดปลา

จากผลการศึกษาเรื่อง “BONE LOSS Great Danger to Health and Life” หรือ การสูญเสียมวลกระดูก คือ มหันตภัยต่อชีวิตและสุขภาพ” โดย ดร.สังสิทธิ์ ศรีสุคนธ์ ธรรมชาติบำบัด บ่งชี้ว่า การสูญเสียมวลกระดูก คือ “ภัยเงียบของสุขภาพ” เพราะ “กระดูก” มีความสำคัญหลายประการ ทั้ง ป้องกันอวัยวะภายใน เช่น สมองที่อยู่ในกะโหลก หัวใจและปอดที่ถูกห่อหุ้มด้วยกระดูกหน้าอก กระดูกซี่โครง และกระดูกสันหลัง

ที่สำคัญ ยังเป็นที่ยึดเกาะของอวัยวะภายในทั้งโดยตรงและโดยอ้อม เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น กระดูกเสื่อมลง กระดูกสันหลังยุบตัว หัวใจและปอดจึงหล่นลงมากดทับอวัยวะในช่องท้อง ทำให้การทำงานของอวัยวะในช่องอก และช่องท้องผิดปกติ และดันลงไปในส่วนของเชิงกราน ซึ่งเป็นอวัยวะสืบพันธุ์ภายใน

Mr.Yoshiaki Okada

ประธานบริษัท RBS ประเทศญี่ปุ่น มอบหมายให้ Dr.Isamu Kashima ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยทำงานวิจัยอาหารแคปซูลให้กับนักบินอวกาศที่องค์การนาซ่ามากกว่า 10 ปี ทำการวิจัยจากเกล็ดปลาสายพันธุ์ Julian’s golden carp เมื่อนำมาผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ สกัดออกมาเป็นสาร ” โปรเททไทด์ (Protetite) ” ที่มีขนาดเล็กในระดับนาโนโมเลกุล ในกลุ่มโปรตีนคอลลาเจน Type1 ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึม กักเก็บ นำไปใช้ประโยชน์ สามารถเพิ่มมวลกระดูก และเพิ่มคุณภาพของกระดูกได้อย่างรวดเร็ว